Râu ông nọ, cắm cằm bà kia…! Thị trường xe tải cẩu sẽ như thế nào?

Hoạt động nhộn nhịp của thị trường xe tải lắp cẩu “râu ông nọ, cắm cằm bà kia”

TĐO-Để hiểu được “đường đi” hợp thức hóa bộ hồ sơ kiểm định của những chiếc xe tải chuyên dụng được sắm mới có thể lưu thông trên đường phố, nhóm PV đã có nhiều thời gian thâm nhập vào hoạt động này và thu thập hồ sơ. Chủ bán xe làm như vậy là hành vi “tiếp tay” cho người mua và sử dụng xe cắt giảm chi phí, bất chấp mục đích tuân thủ quy định về an toàn giao thông vận tải.

Hoạt động nhộn nhịp của thị trường xe tải lắp cẩu “râu ông nọ, cắm cằm bà kia”

Nhộn nhịp giao dịch bán – mua

Theo đó, trong nhiều hồ sơ của các DN kinh doanh xe tải chuyên dụng đã bán mới cho khách hàng có dấu hiệu gian lận này, nổi lên là Công ty TNHH Trường Long Auto (“Trường Long Auto”), có trụ sở tại D86 khu dân cư Thới An, phường Thới An, quận 12, TP.HCM (mã số doanh nghiệp 0311588761).

Theo một hợp đồng kinh tế mà chúng tôi có được thì vào tháng 11/2017, do bà Bùi Thị Kim Hiền, Giám đốc tài chính Trường Long Auto ký bán cho khách hàng xe tải hiệu Hino (nhập từ Nhật theo hình thức CKD lắp ráp tại Việt Nam) loại tải trọng 9,4 tấn, mới 100%. Nhu cầu khách hàng thực hiện giao dịch muốn lắp cẩu cũ để xe vận hành nhưng phải có hồ sơ đăng kiểm hoàn thiện thì xe mới lưu hành. Trường Long Auto liền “đồng ý theo nguyện vọng” của người mua là cho triển khai thủ thuật bằng cách ký một phụ lục kèm theo hợp đồng chính. Hợp đồng phụ là cho khách hàng thuê cẩu mới, có giá thuê cẩu cụ thể. Lý do thuê là để đi đăng kiểm và lắp vào xe tải nhằm hoàn thiện hồ sơ đăng kiểm.

Chiếc xe tải mới 100%, lắp cẩu hiệu Unic, model URV 554, seri F582004 đã được Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-03V thông qua với hồ sơ đăng kiểm hoàn thiện cùng phiếu kiểm định là 5003V-33xxx/17. Thủ đoạn hợp thức hóa hồ sơ  được Trường Long Auto “diễn” bằng việc ký phụ lục hợp đồng nói trên, được DN này ghi rõ là “cho thuê cẩu để đi đăng ký đăng kiểm” với giá 25 triệu đồng. Tuy nhiên số tiền này không tính gộp với hợp đồng mua bán xe mà lại được “lách” chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân của Giám đốc Trường Long Auto theo số 050053041350 được mở tại Phòng Giao dịch Sacombank ở Đông Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Phụ lục hợp đồng thuê cẩu mới lắp vào xe tải mới để bán cho khách hàng nhằm qua mặt Trung tâm đăng kiểm. Ảnh – Nhóm PV

Điều bất ngờ là quá trình xâm nhập điều tra, nhóm PV còn phát hiện “thủ thuật” khác trong kinh doanh của Trường Long Auto. Đó là việc cho lập Công ty “sân sau” mang tên Công ty TNHH Kỹ thuật Sản xuất Ô tô Ân Khoa (địa chỉ 161 quốc lộ 1A, phường Bình Triệu, quận Thủ Đức, TP.HCM) do vợ của Giám đốc Auto Trường Long làm đại diện pháp luật. Công ty Ân Khoa “lo” thủ tục cho quy trình sản xuất, lắp ráp xe cho Trường Long Auto và cho nhiều DN khác. Nổi bật trong nhiệm vụ được giao của DN “sân sau” này là tạo mối liên hệ với cơ quan chức năng cho các loại giấy tờ như: Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ô tô sản xuất, lắp ráp….

Cùng “thủ thuật” tương tự với những DN mà PV điều tra chỉ ra như trên còn có một loạt DN khác như: Công ty Cổ phần Ô tô Miền Nam; Công ty Hino Đại Phát Tín; Công ty Hino Trường Vinh…

Giám đốc Tiến Phát thực hiện giao dịch bán – mua xe tải chuyên dụng đầu mới, cẩu cũ với PV. Ảnh NPV

Luật sư Trần Vĩnh Thụy, Đoàn Luật sư TP.HCM phân tích:  Theo các quy định của pháp luật về sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa; quy định về kiểm tra chất lượng, an toàn kỹ thuật trong sản xuất, lắp ráp xe cơ giới nói chung và xe ôtô tải có cần cẩu nói riêng thì, việc xe ôtô tải có cần cẩu phải đáp ứng các điều kiện sau:

1.Xe cơ giới đủ điều kiện để lưu thông phải tuân thủ quy định của Bộ trưởng Bộ GTVT về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, được quy định tại khoản 5, Điều 53 Luật Giao thông đường bộ.

2.Doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe cơ giới và chủ phương tiện xe cơ giới phải tuân thủ quy định tại Điều 55, Luật Giao thông đường bộ.

3.Xe ô tô tải có cần cẩu được mô tả tại điểm 3.2.3 TCVN 7271:2003 của Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành là: Ôtô chở hàng có kết cấu thùng hàng dạng hở, có lắp cần cẩu để tự xếp, dở hàng.

Vì vậy, theo luật sư Thụy, đối với hành vi thuê cần cẩu chỉ để phục vụ cho mục đích đi đăng kiểm và thực tế sau khi hoàn thành thủ tục đăng kiểm, tháo dỡ cần cẩu đã đăng kiểm, chủ phương tiện có dấu hiệu vi phạm điều cấm nêu tại điểm a, khoản 8, Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP “Thuê, mượn linh kiện, phụ kiện của xe ôtô khi kiểm định”. Chế tài áp dụng cho hành vi vi phạm này là phạt tiền từ 4 đến 6 triệu đồng đối với cá nhân vi phạm, từ 8 đến 12 triệu đồng đối với tổ chức vi phạm.

i.Ngoài ra, việc đưa một cần cẩu do thuê mượn để phục vụ cho việc đăng kiểm chứ không phải cần cẩu đó là một phần kết cấu thật theo xe ôtô để lưu thông sau đăng kiểm có dấu hiệu vi phạm điểm e, khoản 7, Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP “Khai báo không đúng sự thật hoặc sử dụng các giấy tờ, tài liệu giả để được cấp lại biển số, Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường”. Chế tài áp dụng cho hành vi vi phạm này là phạt tiền từ 2 đến 4 triệu đồng đối với cá nhân vi phạm, từ 4 đến 8 triệu đồng đối với tổ chức vi phạm,

ii.Việc cá nhân, tổ chức tiến hành đăng kiểm xe là loại xe ôtô có cần cẩu nhưng tháo dỡ cần cẩu đã đăng kiểm hoặc thay thế bằng một cần cẩu khác để lưu thông có dấu hiệu vi phạm quy định về cải tạo xe tại Điều 9, 10, 11, 12 Thông tư 29/2012/TT-BGTVT, vi phạm Điều 55 Luật Giao thông đường bộ.

iii.Các vi phạm nêu trên được xác định là vi phạm của chủ phương tiện, nhưng việc các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh cố ý hỗ trợ, tạo điều kiện (cho thuê cần cẩu thu tiền thuê, cung cấp hồ sơ thiết kế kỹ thuật nhằm hợp thức hóa hành việc đăng kiểm) cho chủ phương tiện vi phạm có dấu hiệu vi phạm Điều 11 Thông tư 30/2011/TT-BGTVT. Chế tài áp dụng cho hành vi vi phạm này doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh vi phạm sẽ bị thu hồi “Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường” đối với loại xe cơ giới đăng ký sản xuất.

Báo Thời Đại tiếp tục thông tin tới bạn đọc ý kiến của cơ quan chức năng về hoạt động giao dịch khác lạ trong việc mua bán ôtô tải chuyên dụng mới lắp cẩu cũ như 2 bài báo đã phản ánh.

Nguồn: thoidai.com.vn

Bài viết liên quan