NGƯỜI TIÊU DÙNG ĐƯỢC LỢI GÌ KHI TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 4 ĐƯỢC ÁP DỤNG

NGƯỜI TIÊU DÙNG ĐƯỢC LỢI GÌ KHI TIÊU CHUẨN KHÍ THẢI EURO 4 ĐƯỢC ÁP DỤNG

Ngày 01 tháng 09 năm 2011, Thủ tướng chính phủ có quyết định 49/2011/QĐ-TTg quy định lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô, xe mô tô hai bánh sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới.

Đối với xe sử dụng nhiên liệu xăng áp dụng từ ngày 01/01/2017

Đối với xe sử dụng nhiên liệu Diezel áp dụng từ ngày 01/01/2018.

Theo đó, các doanh nghiệp phải có kế hoạch đảm bảo xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới do đơn vị mình sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu hoàn thành các thủ tục đăng kiểm, hải quan và đưa ra thị trường trước các thời trước ngày 31/12/2017. Đồng thời gửi Bộ Giao Thông Vận Tải cam kết thực hiện tái xuất hoặc xuất khẩu xe ô tô không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Hầu hết, các xe nhập khẩu nguyên chiếc hoặc lắp ráp trong nước vẫn sử dụng động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 2 và Euro 3. Theo tâm lý tiêu dùng tại Việt Nam thì các đơn vị, cá nhân đầu tư xe có thói quen sử dụng máy cơ (Euro 2) với lợi thế giá thành rẻ, chi phí sửa chữa bảo dưỡng và vận hành sử dụng đều thấp.

Với điều kiện kinh tế hiện nay, khi các cơ sở nhập khẩu và sản xuất lắp chuyển sang các sản phẩm đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 thì người tiêu dùng được hưởng lợi cũng như gặp phải những khó khăn gì:

Về lợi ích khi sử dụng các sản phẩm xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4:

  • Tất cả các sản phẩm đều sử dụng động cơ điện có hệ thống Common Rail tiết kiệm nhiên liệu.
  • Sản phẩm mới công nghệ tiên tiến, hiện đại như các sản phẩm từ các nước phát triển.

Về những điểm bất lợi khi sử dụng sản phẩm Euro 4:

  • Chi phí đầu tư ban đầu cao. (VD: 1 chiếc xe tải HINO 16 tấn Model FL8JLSA tiêu chuẩn khí thải Euro 2 như hiện nay giá bán trên thị trường khoảng: 1450 triệu với xe cơ sở cabin chassi. Nhưng sang năm cũng là Model này đã sử dụng động cơ Euro 4 thì giá thành tăng khoảng 7000 USD tương đương khoảng trên dưới 150 triệu. Như vậy chi phí đầu tư ban đầu tăng khoảng 10% so với sản phẩm Euro 2).
  • Chi phí nhiên liệu, sửa chữa và bảo dưỡng tăng cao: Các phụ tùng như lọc dầu, lọc nhớt, lọc tinh, lọc thô và quy trình bảo dưỡng và sửa chữa đều khắc khe về kỹ thuật tính sơ bộ hàng tháng khoảng 1-2 triệu đồng tùy theo từng loại xe.
  • Đa số các gara sửa chữa chưa có đầy đủ thiết bị chuẩn đoán sửa chữa các dòng xe tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Các doanh nghiệp và cá nhận cách xa trung tâm thành phố lớn sẽ có những bất tiện trong quá trình sử dụng.

Sau khi có Công văn số 7846/ĐKVN-VAQ gửi các doanh nghiệp nhập khẩu và sản xuất lắp ráp vào ngày 13 tháng 12 năm 2017. Hầu hết, các đơn vị kinh doanh ô tô đều rục rịch tăng giá xe do lượng sản phẩm Euro 2 không còn nhiều.

Như vậy, việc lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí tải Euro 4 được áp dụng từ ngày 01/01/2018 có tác động không nhỏ đến hầu hết các lĩnh vực từ cơ quan quản lý Bộ giao thông vận tải, cục đăng kiểm đến các đơn vị sản xuất và phân phối xăng dầu.

Đối với doanh nghiệp thì chi phí đầu tư tăng, nghành vận tải hàng hóa sẽ chịu tác động không hề nhỏ từ giá xe ảnh hưởng đến giá thành hàng hóa trong thời gian tới.

Nguồn: www.hinotai.com

Bài viết liên quan