Cách kiểm tra xe của mình có bị phạt nguội hay không

Cách kiểm tra xe của mình có bị phạt nguội hay không?

Nếu trước giờ bạn nghĩ rằng vi phạm giao thông mà không bị công an thổi phạt trực tiếp là đã “trót lọt” thì chưa chắc nhé. Bằng chứng là gần đây hàng loạt người dân bỗng dưng nhận được quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì vi phạm giao thông bị camera ghi lại (hay còn gọi là phạt nguội).

Trước tình hình trên, Chúng tôi hướng dẫn cách tra cứu xem xe của bạn có thuộc danh sách bị phạt nguội hay không để có thể xử lý sự việc chủ động hơn:

1. Đối với người dân lưu thông xe tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 1: Truy cập thông tin tại Cổng thông tin điện tử Công an TPHCM bằng cách Click Tại đây:

Bước 2: Tải về “File đính kèm”

Bước 3: Ấn Ctrl + F  và nhập biển số xe của mình để kiểm tra

– Nếu không ra kết quả tìm kiếm thì tức xe của bạn không có vi phạm bị phạt nguội.

– Nếu kết quả báo biển số xe của bạn nằm trong danh sách thì hãy liên hệ với cơ quan đã được liệt kê tương ứng tại cột “Đơn vị liên hệ xử lý”.

Lưu ý: Những vi phạm bị ghi lại bằng hình ảnh và phạt nguội trong danh sách nêu trên được thống kê từ ngày 07/10/2016 đến 05/10/2017.

2. Đối với người dân lưu thông xe tại Thành phố Đà Nẵng

Bước 1: Truy cập địa chỉ: Tại đây

Click biểu tượng tìm kiếm

Lưu ý:

– Khi nhập biển số các ký tự đánh vào phải liền nhau, có gạch nối giữa mã vùng và số xe, cụ thể đối với biển số loại 4 số (ví dụ 43A-1234), đối với biển số loại 5 số (ví dụ 43A-123.45)

– Nếu kết quả báo “Không có dữ liệu”: Phương tiện không có vi phạm

– Nếu kết quả báo chi tiết về hành vi vi phạm: Người dân đến cơ quan thông báo vi phạm để nộp phạt và xác nhận đã xử lý.

– Dữ liệu tra cứu cập nhật đến ngày: 01/10/2017

3. Đối với người dân trên cả nước

Bước 1: Truy cập trang web Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo đường dẫn Tại đây

Bước 2: Thực hiện tra cứu

– Đối với GPLX cũ làm bằng giấy bìa: Nhập số GPLX vào cả 2 khung  “Số GPLX” và “Số seri” ; đồng thời chọn loại GPLX là “GPLX cũ (làm bằng giấy bìa)”. Cuối cùng nhấn nút “Tra cứu” để xem kết quả:

– Đối với GPLX bằng vật liệu PET : lần lượt Nhập số GPLX và số seri; chọn loại GPLX là “GPLX PET (có thời hạn)” hoặc “GPLX PET (không thời hạn) tùy theo loại giấy phép; cuối cùng nhấn nút “Tra cứu” để xem kết quả:

Lưu ý:

– Số GPLX là dãy số đỏ ngay bên dưới dòng chữ GIẤY PHÉP LÁI XE/DRIVER’S LICENSE đối với bằng PET và ngay dưới dòng chữ GIẤY PHÉP LÁI XE đối với bằng giấy:

– Số Seri là số phôi GPLX thẻ PET:

Nguồn: thuvienphapluat.vn

Bài viết liên quan